Bạn có biết từ khóa bóng ma là gì và làm thế nào để tạo được bộ từ khóa bóng ma

Đăng bởi:

Sudo

Đăng ngày:

Dec 29, 2017

Đăng ở:

SEO

Nếu là một người làm Seo chắc bạn đã không còn lạ lẫm với những cụm từ như “từ khóa ngách”, “từ khóa chính xác”, “từ khóa dài”, “từ khóa ngắn”, nhưng bạn đã từng nghe nói đến từ khóa bóng ma chưa? Đây là một từ khóa khá lạ đối với kỹ thuật Seo trước đây. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn từ khóa bóng ma là gì và cách tạo từ khóa.

tu-khoa-bong-ma-la-gi

Từ khóa bóng ma là gì?

Từ khóa bóng ma hay còn gọi là Phantom Keyword là một nhóm những từ khóa ít người hay thậm chí là không có người SEO nhưng hàng tháng vẫn có một lượng search nhất định.

Trong quá trình chọn cho mình một bộ từ khóa để tiến hành Seo, thường bạn sẽ cần đặt cho mình 2 câu hỏi:

Có từ khóa nào lượng search cao nhưng đối thủ lại bỏ quên? hay liệu có từ khóa nào lượng tìm kiếm cao nhưng ít cạnh tranh?

Xem thêm những chia sẻ hữu ích khác: Xây dựng nội dung hiệu quả với Google Trends

Từ khóa bóng ma chính là giải pháp cho thắc mắc của bạn. Từ khóa tưởng chừng như không có nhiều tác dụng này thực sự lại rất có ích nếu bạn biết cách khai thác nó.

Nói cách khác, thay vì phải tốn thời gian, bỏ hàng giờ ra để đi link hàng trăm diễn đàn, thì bây giờ bạn chỉ cần bỏ công ra viết một content có nội dung chất lượng chứa từ khóa bóng ma. Sau khi được index bài viết của bạn sẽ ngay lập tức lọt vào top. Nếu cảm thấy khó tin bạn có thể xem thêm về cách Phantom Keyword hoạt động ngay sau đây.

Từ khóa bóng ma hoạt động như thế nào?

Như đã nói ở trên, những từ khóa này có lượng search nhưng rất ít người SEO, vậy nên khi bạn viết một bài viết và index, nếu muốn thì đi vài backlink cho nó thì bài viết của bạn sẽ dễ dàng lọt vào top 10.

Một khi bài viết đã lọt top thì người dùng ít nhiều cũng sẽ click vào bài viết của bạn. Lưu ý nội dung của bài viết nên phù hợp và lôi kéo được khách về từ khóa chính bạn SEO.

Làm một phép tính đơn giản: ví dụ bạn có 5 bài viết trên Google, lượt tìm kiếm mỗi tháng là 200 lượt.  Nếu bạn tìm được 1 bộ từ khóa gồm 100 từ như vậy thì bạn sẽ có: 200 x 100 = 20.000 lượt view mỗi tháng. Lượng traffic đó sẽ giúp website của bạn leo top nhanh chóng.

Làm thế nào để tạo được một bộ từ khóa bóng ma?

tu-khoa-bong-ma-la-gi

Đầu tiên để có thể tạo được cho mình một bộ từ khóa bóng ma bạn sẽ cần một tài khoản ahref.

Bước 1: Sau khi đăng nhập, bạn hãy nhập vào ô tìm kiếm một Domain của 1 website đạt tiêu chí là: authority website, organic trafic trùng với lĩnh vực của bạn. Thông thường đây là những website dạng tin tức như http://vietnamnet.vnhttp://www.24h.com.vn,…

Bước 2: Chọn phần organic keywords trong Ahrefs. Bạn chỉ cần quan tâm đến Volume và KD.

Yêu cầu: KD=0 cho thấy đây là một từ khóa dễ SEO, nhưng dễ SEO không đồng nghĩa với việc nó là một từ khóa bóng ma. Để kiểm tra, bạn cần làm như sau: chọn một từ khóa > copy paste vào Google với cú pháp “allintitle: từ khóa”.

tu-khoa-bong-ma-la-gi

Nếu Google hiện ít kết quả tìm kiếm thì đây chính là từ khóa bóng ma, thường thì sẽ lấy những từ khóa có kết quả từ 1 đến 100.

Như vậy là xong, việc còn lại của bạn là tập trung vào viết nội dung chất lượng cho những từ khóa đó mà thôi.

default_image
Tác giả: Sudo
ADMIN

Bình luận

Để lại bình luận

Email và số điện thoại sẽ không được công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Repository deleted Your repository has remove
Loading