Tại sao lại là Trust Flow - Làm thế nào để sử dụng chỉ số này

Đăng bởi:

Sudo

Đăng ngày:

Jul 31, 2018

Đăng ở:

SEO
Tôi sẽ chỉ cho bạn cách bạn có thể sử dụng chỉ số này để phân tích những đối thủ cạnh tranh của mình, thực hiện link audits, và link prospecting.
 
Bây giờ chúng ta cùng bắt đầu nào.

Tại sao Trust Flow là Vua của các chỉ số

Như nó đứng ngay bây giờ, Google sẽ không bao giờ cập nhật PageRank một lần nữa. PageRank là một thước đo đáng tin cậy khi nó còn tồn tại, nhưng nó không còn là một lựa chọn nữa. Open Site Explorer có các chỉ số Page Authority và Domain Authority của riêng mình, nhưng chúng dễ dàng bị thao túng.
 
Ngoài ra Open Site Explorer cập nhật chỉ mục link của nó với tốc độ chậm hơn rất nhiều so với Majestic. Ahref sử dụng “URL Rank” và “Domain Rank” của riêng mình. Cả hai đều chính xác nhưng vẫn không thể khớp với độ chính xác của Trust Flow.
 

Trust Flow là gì?

1-trust-flow-la-gi

Theo Majestic, “Trust Flow là một trong những chỉ số của Majestic Flow được tính bằng số nhấp chuột từ tập hợp các website đáng tin cậy đến một URL hoặc Domain nhất định”Theo thuật ngữ của Laymen, Majestic xác định điểm số dựa trên lưu lượng chảy qua liên kết, sự liên quan của các trang liên kết, và các liên kết đến các trang web liên kết.
 

Trust Flow Topical là gì?

02-topical-trust-flow

Dựa trên thử nghiệm của chúng tôi. Topical rating dựa trên sự liên quan của liên kết đến bất kỳ trang web nào. Biến thế của chỉ số này rất chính xác và chúng tôi sử dụng nó cho mọi chiến dịch link building.

Phân tích đối thủ cạnh tranh

Tôi thường sử dụng Trust Flow để sàng lọc thông qua những link profile của các đối thủ để xem những đối thủ nào có thể thu được giá trị. Theo quy tắc chung, chúng tôi chỉ quan tâm đến các liên kết mà chúng có Topically liên quan. Vì vậy, hãy nói rằng tôi muốn xếp hạng cho từ khóa “weight loss programs.”

Trước khi nhảy vào trong và phân tích những liên kết của các đối thủ cạnh tranh, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi chỉ phân tích những đối thủ cạnh tranh mà họ có những liên kết liên quan đến chủ đề. Một website được xếp hạng mà không có những liên kết liên quan đến chủ đề là vô lý và nhiều khả năng gây ra bởi spam. Đừng lãng phí thời gian vào các website này.

Link Audits (Penalty Recovery)

Sử dụng Trust Flow là một cách tuyệt vời để xác định toxic links  trong bất kỳ cuộc link audit hoặc penalty recovery.

Những link với Topical TF không liên quan = kém chất lượng

Nhưng link với TF thấp = kém chất lượng

Khi audit link, tôi thường bắt đầu với những link mà chúng có topically không liên quan và sau đó chuyển sang các tất cả những link không có Trust Flow hoặc có Trust Flow thấp. Các link tôi tìm thấy trong quá trình này sẽ được lên kế hoạch để loại bỏ và cuối cùng disavowed nếu chúng không thể gỡ bỏ, hoặc chỉ đơn giản làm tổn thương website. Đừng phức tạp công việc này.

Hãy để Trust Flow dẫn đường cho bạn!

Để TF giúp bạn tìm website để đặt backlink

tim-backlink-voi-trust-flow

Trust Flow là một chỉ số tuyệt vời để xác thực những cơ hội đặt link tiềm năng. Nó cũng có thể được sử dụng để tìm những guest pots liên quan, directories, resource lists, những diễn đàn, expired domains, hoặc khá nhiều bất cứ điều gì. Vì vậy, nếu bạn tìm kiếm những cơ hội viết bài guest post, chỉ cần ném chúng vào tùy chọn “Bulk Backlinks” và theo dõi những bước tương tự mà tôi đã liệt kê ở trên để sàng lọc qua chúng. Bây giờ bạn sẽ có một danh sách tuyệt vời  những cơ hội có link liên quan mà nó sẽ giúp bạn có được xếp hạng cao.

Bạn cũng có thể thu thập một danh sách những trang directories để xem họ có đang để bạn submitting website của bạn lên đó không.

Ví dụ, khi lần đầu tiên tôi nghe về Abilogic directory, ngay lập tức tôi ném nó vào Majestic để xem liệu có đáng nhận một link từ nó hay không.

Đây là những gì tôi tìm thấy:

Nó là một cơ hội đặt link siêu liên quan cho Gotch SEO và đó là lý do tại sao tôi submitted đến nó. Không chỉ có vậy, nó là một link DoFollow không được tối ưu hóa, nó là một citation, nố cho phép liên kết đến nhiều trang, và là nơi cư trú liên kết thực sự được indexed.

Tin hoặc không tin nó là những cơ hội đặt link ở những trang có Topically liên quan của guest posts và PBNs. Sử dụng chỉ số Trust Flow để hướng dẫn bạn.

Chặn Bot Majestic

block-majestic-bot

Giống như các loại robots internet khác, Majestic bot cũng tuân thủ các quy tắc khai báo trong file robot.txt của một website. Vì vậy nếu một website không cho Mejestic thu thập dự liệu nó sẽ không làm việc đó.

Ghi nhớ, Majestic và chỉ số Trust Flow không phải luôn chính xác 100%. Những người sử dụng hệ thống vệ tinh (private blog networks) có khả năng chặn Majestic index website của họ. Điều này có nghĩa là khi bạn thực hiện công việc phân tích đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ không nhìn thấy những backlink đến từ những vệ tinh này.

Thực sự hiện tại không có giải pháp nào cho vấn đề này trừ khi Majestic tìm ra cách vượt qua được những website chặn bot. Xét cho cùng trong thế giới website vĩ đại, chỉ có một lượng nhỏ những người làm SEO sử dụng private blog network để xếp hạng từ khóa, và trong số đó những người chặn Bot Majestic lại càng ít hơn. Vì vậy nhiều khả năng Majestic cũng không tìm cách để giải quyết vấn đề này.

PBN bị Deindexing = Topical Trust Flow không còn liên quan

PBN-bi-deindex

Chúng tôi đã thực hiện một cuộc thí nghiệm, kiểm tra trên quy mô rộng điều này và đi đến một kết luận.

Yếu tố #1 dẫn đến việt các trang private blog network bị deindexed là khi chúng có content và outbound links không ăn khớp với Topical Trust Flow của domain đó.

Ví dụ, một network site với Topical Trust Flow về “Society/Religion” nhưng lại chứa nội dung về Garcinia Cambogia và có link out đến một website có Topical Trust Flow về “Health/Supplements” có một khả năng rất cao sẽ bị deindexed.

Rõ ràng Google không sử dụng chỉ số của Majestic, nhưng học sử dụng sự liên quan như một cách để loại bỏ các networks. Private Whois, thông tin các nhân khác nhau, nhiều link nội bộ, và bất cứ người nào khác nói rằng networks này là “protects” chỉ là thổi phồng.

Nói ngắn gọn, một khi một website vệ tinh của bạn không còn được google index. Nó đồng nghĩa với việc Topical Trust Flow của website đó sẽ không còn liên quan đến website mà bạn muốn xếp hạng

Chiến lược nhất quán duy nhất để bảo vệ một network site tránh khỏi bị deindexed đó là có nội dung và outbound links liên quan đến Topical Trust Flow của domain.

Nếu website của bạn về chủ đề “Health” và tất cả PBN site của bạn đều có Topical TF “Health”,  Google gần như không tìm thấy network của bạn trừ khi bạn bị tác vụ thủ công.

Moral of the story: if you’re going to use a private blog network, make sure the content, outbound links and Topical Trust Flow are relevant to your money site. Not only does it keep your site safer, but your network will be way more effective.

Moral of the story: nếu bạn có ý định sử dụng một private blog network hãy đảm bảo nội dung, những liên kết ra bên ngoài và Topical Trust Flow có liên quan đến website mà bạn đang muốn SEO. Nó không chỉ làm cho các website của bạn an toàn hơn mà nó còn giúp network của bạn hiệu quả hơn.

Kết luận

Tôi đảm bảo nếu bạn bắt đầu sử dụng Trust Flow làm chỉ số hướng dẫn của bạn, bạn sẽ thấy một vài kết quả khá điên rồ.

Bạn có những câu hỏi về Trust Flow?

Viết một comment xuống bên dưới!

Bài viết này được tham khảo và biên tập lại từ Gotch SEO. Cảm ơn đã đọc.

default_image
Tác giả: Sudo
ADMIN

Bình luận

Để lại bình luận

Email và số điện thoại sẽ không được công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Repository deleted Your repository has remove
Loading