Tầm quan trọng của Backlink trong SEO

Đăng bởi:

Sudo

Đăng ngày:

Apr 26, 2018

Đăng ở:

SEO

Trong quá trình làm SEO có 2 yếu tố được nhắc đến nhiều nhất đó là Content và Backlink. Vậy backlink là gì và tại sao backlink lại quan trọng trong SEO. Hãy cùng theo dõi.

tam-quan-trong-cua-backlink-trong-seo

Backlink là gì?

Backlink là những liên kết từ trang web khác đến website của bạn. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt liên kết trên một website trỏ về website của bạn thông qua các ký tự, chuỗi văn bản (anchor text) hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ về đúng trang web mà đường dẫn liên kết chỉ ra.

Việc tạo ra một backlink tương đối đơn giản, nhưng đối với SEO một backlink lại không đủ hiệu quả mà cần đến hàng trăm hàng nghìn backlink. Tuy nhiên cũng có đôi lúc chỉ cần một số ít backlink chất lượng cũng đã có thể so với hàng trăm backlink bình thường.

Một trang web cần bao nhiêu backlink là đủ

Câu trả lời đó là không bao giờ đủ. Số lượng backlink bạn tích lũy càng nhiều thì cũng sẽ giúp cho bạn co thứ hạng cao hơn. Nếu bạn cảm thấy hạng của mình đã đủ cao và ngừng thêm backlink trong khi đối thủ của bạn vẫn tiếp tục tăng số lượng backlink lên thì sau một thời gian bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Tuy nhiên không phải vì thế mà bạn miệt mài làm backlink mà không chú ý đến chất lượng và hiệu quả của chúng. Bạn nên biết hiện tại google thay đổi thuật toán nhằm hạn chế việc đặt spam backlink, điều này dễ dẫn đến việc bạn bị Google liệt vào danh sách đen và khiến thứ hạng tụt không phanh.

Bên cạnh đó việc trao đổi các textlink với những website có nội dung không lành mạnh hoặc những website bị Google đánh giá thấp cũng ảnh hưởng không tốt đến chất lượng của Backlink gây giảm Page rank website của bạn.

tam-quan-trong-cua-backlink-trong-seo

Một số lợi ích khi website của bạn có một bộ backlink chất lượng

Trong SEO chia ra làm 2 phần chính là Seo Onpage và SEO Offpage, và backlink là một yếu tố của Seo Offpage. Thứ hạng từ khóa của bạn chịu ảnh hưởng ít nhiều của của thứ hạng page rank mà Page rank cao hay thấp lại liên quan đến backlink.

  • Cải thiện thứ hạng từ khóa

Như đã nói trên backlink có ảnh hưởng tới Page rank của trang web, thế nên một trang web nhận được nhiều backlink chất lượng sẽ góp phần cải thiện thứ hạng của trang web theo đó giúp cho thứ hạng của từ khóa cũng nâng cao.

  • Bài viết được index nhanh hơn

Khi bài viết của bạn có lượng lớn backlink đổ về sẽ giúp bài viết được index nhanh hơn, đặc biệt là đối với những website mới hay có độ trust chưa cao thì rất hữu ích.

  • Tăng traffic cho website

Tác dụng chính của backlink đem lại lượng traffic cho website. Khi website có từ khoá xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm thì chắc chắn một điều website sẽ đang nhận được số lượng lớn traffic. Đây cũng là một yếu tố quan trọng để giúp nâng cao thứ hạng từ khóa của bạn.

Tuy rằng backlink là một trong những yếu tố quan trọng khi SEO nhưng bạn cũng không nên quá phụ thuộc vào nó. Khi thuật toán của Google thay đổi thì các thủ thuật đều có thể chết chỉ có traffic là con số luôn tồn tại để giữ từ khóa luôn trong TOP.

default_image
Tác giả: Sudo
ADMIN

Bình luận

Để lại bình luận

Email và số điện thoại sẽ không được công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Repository deleted Your repository has remove
Loading