Làm thế nào khi Website của bạn bị tụt top

Đăng bởi:

Sudo

Đăng ngày:

Oct 29, 2017

Đăng ở:

SEO

Nếu là một SEOer chắc chắn bạn đã từng trải qua cảm giác trang web và từ khóa của mình đang seo đột ngột tụt hạng không phanh. Bạn không biết lý do tại sao, cũng như phải làm thế nào để khắc phục. Hãy cùng đọc bài viết sau để theo dõi một số phương pháp để cải thiện hạng của từ khóa.

Nguyên nhân chính dẫn đến việc từ khóa của bạn bị tụt top

 • Nội dung bạn copy của người khác

lam-the-nao-khi-trang-web-bi-tut-top

Content là một những vấn đề quan trọng nhất khi Seo. Khi seo một chủ đề thường nhiều người sẽ không biết cách phải viết nội dung thế nào để hấp dẫn và thu hút, nên sẽ đi copy bài viết có sẵn của người khác và sửa lại đôi chút nội dung để nó thành của mình.

Xem thêm những thuật toán của Google bạn không thể bỏ qua.

Thế nhưng thuật toán của Google có đủ thông minh để phát hiện những nội dung copy và tiến hành đánh giá xấu trang web của bạn. Nếu bạn muốn dùng cách này thì tốt nhất là nên chọn lọc ý hay nhất rồi viết lại theo cách của mình như vậy sẽ hạn chế được việc bị trùng lặp nội dung.

 • Mua bán hoặc trao đổi link

Nhiều website mới ra đời nên tuổi thọ tên miền, độ uy tín chưa đủ cao, một số bạn nôn nóng muốn đău trang web lên top nhanh chóng nên dùng phương thức mua link trong khi trang web của mình chưa có nội dung hoặc nội dung được cập nhật không thường xuyên.

Chính nguyên nhân này khiến trang web của bạn bị dính thuật toán của Google do lượng link đổ về không cân đối với nội dung của website.

 • Website của bạn không ổn định

lam-the-nao-khi-trang-web-bi-tut-top

Như bạn cũng biết Google thường sẽ hiển thị những trang web mang đến giá trị cho người tìm kiếm. Tuy nhiên trang web của bạn thường xuyên gặp vấn đề xuất hiện các lỗi 500, 503.. sau một thời gian dài, trang web của bạn sẽ bị Google loại bỏ khỏi kết quả tìm kiếm.

 • Website của đối thủ chất lượng hơn

Ngoài ra còn một lý do khách quan khác khiến từ khóa của bạn tụt hạng. Nguyên nhân là do trang web của đối thủ tốt hơn của bạn. Ví dụ khi bạn tìm kiếm và thấy 2 kết quả đầu, nhưng tiêu đề và nội dung của trang web thứ 2 lại tốt và hợp với người dùng hơn nên nhiều người click vào.

Lâu dần trang web đó sẽ được Google đánh giá cao và có thứ hạng cao hơn trang web của bạn. Điều duy nhất bạn có thể làm là nâng cao, cải thiện chất lượng nội dung trang web của mình.

Giải pháp khi website của bạn tụt hạng

 • Tăng cường liên kết nội bộ

lam-the-nao-khi-trang-web-bi-tut-top

Hẳn bạn cũng biết sự quan trọng của backlink. Đa số những người mới làm seo cho website thường sẽ chạy đua về số lượng backlink mà quên mất vai trò quan trọng của Internal Link ( liên kết nội bộ)

 • Xóa hết những nội dung spam, trùng lặp trong trang

lam-the-nao-khi-trang-web-bi-tut-top

Ghi chú: Giá trị SPAM SCORE

 1. 1-4: Khoảng an toàn
 2. 5-7: Google sẽ thường xuyên kiểm tra
 3. >7 : Mức nguy hiểm

Khi chỉ số SPAM SCORE cao chứng tỏ Website có chất lượng kém, khi tên miền kém sẽ dẫn tới từ khóa trên Website sẽ bị giảm hạng một cách tự nhiên. Bạn nên hạn chế backlink trỏ tới website trong khoảng thời gian này. Kiểm tra và tối ưu lại các nội dung của trang để loại bỏ những nội dung tùng lặp và tăng thêm thời gian người dùng ở lại trang web.

 • Tăng tốc độ tải trang web

lam-the-nao-khi-trang-web-bi-tut-top

Vào năm 2010, Google đã thông báo họ sẽ sử dụng tốc độ website để đánh giá xếp hạng. Vì thế chắc bạn cũng thấy được sự quan trọng của tốc độ load trang. Cải thiện tốc độ tải trang cũng sẽ cải thiện thứ hạng trang web của bạn.

 • Kiểm tra lại onpage của trang

lam-the-nao-khi-trang-web-bi-tut-top

Yếu tố Onpage quyết định dến 50% thứ hạng của trang web. Bạn cần kiểm tra lại những nội dung onpage sau đây:

 1. Đã tối ưu tất cả 11 tiêu chí Onpage chưa.
 2. Nội dung của bạn đã tốt chưa, là nội dung tự viết hay copy.
 3. Nội dung có hữu ích để giữ người dùng lại trang web hay không. Thời gian người dùng ở lại xem nội dung của bạn là bao lâu.
 • Anchor Text chưa được đa dạng

lam-the-nao-khi-trang-web-bi-tut-top

Bạn có thể kiểm tra xem trang đích đang seo đang đặt anchortext về những từ khóa nào. Nếu anchortext chỉ trỏ về một từ khóa duy nhất hoặc tỷ lệ phần trăm của 1 anchortext quá lớn sẽ bị nghi ngờ và từ khóa sẽ bị tụt top.

Cách khắc phục:

 1. Gỡ bỏ các liên kết toàn trang (paid link), thường là những liên kết bạn đặt ở
  Footer và Sidebar trên những website khác.
 2. Tiếp tục tạo ra các liên kết, nhưng phải đa dạng AnchorText (không đặt cho
  từ chính, mà chủ yếu đặt cho các từ phụ)
 3. Tăng cường link dạng trích dẫn (Link không có anchortext)

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu thêm và biết làm thế nào khi trang web bị tụt top.

default_image
Tác giả: Sudo
ADMIN

Bình luận

Để lại bình luận

Email và số điện thoại sẽ không được công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Repository deleted Your repository has remove
Loading