Các dạng Anchor Text được sử dụng khi xây dựng Backlink

Đăng bởi:

Sudo

Đăng ngày:

Nov 10, 2017

Đăng ở:

SEO

Là 1 người làm SEO hay đang tìm hiểu về SEO chắc hẳn các bạn đã nghe đến backlink và anchor text, vậy ý nghĩ của chúng là gì và có những dạng anchor text nào? Hãy tiếp tục theo dõi vì câu trả lời ở ngay dưới đây.

anchor-text-backlink

Backlink là gì?

Backlink được hiểu 1 cách đơn giản là những liên kết từ bên ngoài trỏ về website của bạn. Là những liên kết từ 1 website A có đặt link trỏ về 1 website B khác, liên kết có thể ở dạng hình ảnh hoặc anchor text tùy theo mục đích của người đặt.

Anchor text là gì?

Anchor text là 1 đoạn văn bản có chứa liên kết (link) có thể nhấp vô được, các liên kết này có thể về website của chính bạn hoặc của bất cứ ai khác. Các đoạn anchor text thường sẽ được thể hiện với màu sắc khác biệt so với nội dung thông thường.

Đoạn code HTML đơn giản cho 1 anchor text như thế này:

code-html-backlink-2

Trong đó https://sudo.vn/ là link các bạn muốn đặt vào anchor text Sudo ở đây

 

Khi nó được hiển thị trên website thì sẽ như này: Sudo

Cách để tạo ra 1 anchor text

Trong trình soạn thảo của mình, các bạn chỉ cần tô đen phần nội dung và tìm đến biểu tượng Link trên thanh công cụ.

dat-link-tren-website

dat-link-tren-wordpress

Anchor text có tốt hay không?

Trong hơn 1 năm trở lại đây, khi thuật toán Google Penguin được cập nhật và xử lý rất nhiều từ khóa thì dường như mọi người đã nghĩ backlink vô dụng và anchor text không cần thiết nữa.

Xin phép được trả lời là backlink vẫn tốt nhưng chỉ là Google đã nghiêm ngặt hơn và bạn có sử dụng backlink và Anchor text đúng cách hay không?

Vậy có những loại anchor text phổ biến nào?

1. Anchor text chính xác

Nhắc đến tên là bạn biết từ khóa ở đây là gì rồi đúng không, Anchor text chính là keyword chính mà bạn đang muốn lên TOP. Tại đây, bạn có thể sử dụng từ khóa dạng có dấu và không dấu

Ví dụ: Muốn lên TOP từ khóa "đào tạo seo" thì anchor text chính xác sẽ là "đào tạo seo" hoặc "dao tao seo"

anchor-text-ahref-zing-2

1 số anchor text của "zing.vn" - Nguồn: Ahref

2. Anchor text liên quan

Được gọi với tên khác là từ khóa liên quan hay là từ khóa biến thể, từ khóa phụ của khóa chính. Ví dụ, bạn nhắm đến từ khóa dịch vụ "đào tạo seo" thì những từ khóa liên quan sẽ là

tu-khoa-tim-kiem-lien-quan

3. Anchor text dài

Nó cũng là 1 dạng của Anchor text liên quan tuy nhiên thường sẽ dài hơn cũng như chi tiết rất nhiều. Anchor text dạng này thường là tự nghĩ dựa theo suy luận cá nhân vì Google thường không hay đề xuất các từ khóa dài như vậy.

Ví dụ: "trung tâm đào tạo seo uy tín tại hà nội"

4. Anchor text thương hiệu

Sử dụng anchor text với chính xác là tên thương hiệu của bạn.

Ví dụ: "Sudo"

anchor-text-ahref-zing-3

Từ khóa thương hiệu "zing"

5. Anchor text điều hướng

Là những anchor text kích thích người dùng bấm vào link hơn, những dạng thường gặp là

  • Xem têm
  • Tại đây
  • Click here
  • Truy cập tại đây
  • I'm Here

6. Anchor text thương hiệu + Từ khóa

Đây là 1 dạng anchor text an toàn và nên sử dụng trong việc đa dạng hóa anchor text đặt backlink. Cách đơn giản chỉ cần kết hợp từ khóa với tên thương hiệu là được

Ví dụ: Từ khóa "đào tạo seo tại Sudo"

7. Anchor text từ khóa cùng lĩnh vực

Google rất thích các nội dung lớn và nội dung của bạn càng chi tiết sẽ càng khiến Google yêu bạn hơn. Bạn càng có nhiều từ khóa liên quan đến lĩnh vực càng được đánh giá cao.

Ví dụ: Trong lĩnh vực đào tạo seo thì các từ khóa cùng lĩnh vực như "tối ưu hóa công cụ tìm kiếm", "seo", "digital marketing", "marekting online", "onpage seo", "seo backlink"...

8. Anchor text link trần

Dạng này còn được gọi là anchor text full url. Đây là anchor text dạng URL để liên kết chính website của bạn. Các bạn có thể sử dụng dạng url rút gọn như goo.gl hoặc bitly.com nhưng nên dùng ở mức độ ít để da dạng anchor text

Ví dụ:

  • https://sudo.vn/
  • sudo.vn
  • www.sudo.vn

anchor-text-ahref-zing-4

9. Anchor text dạng no text

Các bạn đừng hiểu là chúng ta sẽ đặt anchor text dạng văn bản là " no text ", những link dạng này thường là những hình ảnh.

Mở rộng chút là nếu hình ảnh có thẻ alt thì anchor text lúc này chính là nội dung trong thẻ alt của các bạn nhé. Nên nếu muốn dạng anchor text no text này thì đừng dùng thẻ alt cho hình ảnh.

Ngoài ra, việc bạn đặt link cho 1 khoảng trắng hay còn hiểu là quên đặt anchor text cũng sẽ xuất hiện dạng no text như thế.

anchor-text-ahref-zing-no-text

10. Anchor text hình ảnh

Sử dụng hình ảnh trong quá trình xây dựng backlink cũng là 1 cách khá hay để đa dạng hóa anchor text.

1 câu hỏi ở đây là anchor text sẽ sử dụng ở đâu trong trường hợp này? Câu trả lời chính là thẻ alt được nhắc ở bên trên. Google sẽ đọc nội dung trong thẻ alt của hình ành, nếu bạn không đặt bất cứ nội dung trong thẻ này thì sẽ giống trường hợp no text bên trên

Trên đây là những loại anchor text mà mình thường sử dụng trong các dự án yêu cầu sử dụng backlink, nội dung dựa theo kiến thức cá nhân. Cám ơn các bạn đã theo dõi và hãy chia sẻ nếu nội dung này hữu ích nhé.

default_image
Tác giả: Sudo
ADMIN

Bình luận

Để lại bình luận

Email và số điện thoại sẽ không được công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Repository deleted Your repository has remove
Loading