Khắc phục lỗi Google bắt nhầm link SEO

Đăng bởi:

Sudo

Đăng ngày:

Feb 28, 2018

Đăng ở:

SEO

Hiện tượng Google bắt nhầm link là do 2 nguyên nhân chính sau đây:

+ Nội dung trang bạn đang muốn SEO và nội dung trang đang đứng TOP Google có nhiều từ khóa giống nhau, trong đó trang đang đứng TOP Google được đánh giá cao hơn so với trang bạn đang muốn SEO vì thế sẽ xảy ra tình trạng Google bắt sang link bạn không mong muốn.

Ví dụ: Trang bạn muốn SEO là https://thanhtrungmobile.vn/thay-pin-iphone-se.html , với từ khóa là " thay pin iphone SE, iphone 5 SE ", trang đang đứng TOP cũng có từ khóa gần giống là " thay pin iphone 5s" với website:  https://thanhtrungmobile.vn/thay-pin-iphone-5-5s.html. Từ khóa 2 trang này gần giống nhau nên tạo sự nhầm lẫn cho Google.

+ Anchortext trong hệ thống backlink cũng là yếu tố khiến Google nhầm lẫn. Nếu 2 trang đặt anchortext giống nhau hoặc gần giống nhau.

Ví dụ: Anchortext của trang bạn đang muốn SEO được đặt vào từ " thay màn hình iphone 7" và trang đang giữ top Google cũng có anchortext "thay màn hình cảm ứng iphone 7". 2 anchortext trên 2 trang website này na na nhau nên dễ điều hướng sai link.

Cách khắc phục lỗi website bắt nhầm link SEO sau khi cập nhật

Hiện tượng Google bắt nhầm link SEO là lỗi khá nhiều các SEOer gặp phải

+ Để tranh gặp phải tình trạng trên cần hạn chế SEO những từ khóa giống nhau về các trang khác nhau.

+ Kiểm tra lại nội dung bài viết, hạn chế các từ khóa trùng lặp trên 2 bài cùng trang.

+ Phân bổ mật độ từ khóa hợp lý, mật độ từ khóa chính từ 2-4%. Vị trí từ khóa cũng là một trong những yếu tố để Google đánh giá chất lượng Website của bạn. 

Còn nếu bạn muốn gỡ bỏ hoàn toàn URL mà Google đang bắt sai link có thể sử dụng công cụ của Google "Remove outdated content". 

Đây là công cụ của Google hỗ trợ bạn gỡ bỏ các URL bạn không muốn hiển thị trên thanh kết quả tìm kiếm của Google. 

Giao diện như sau:

xóa URL khỏi bảng tìm kiếm Google

Nhập URL bạn muốn xóa vào ô, sau đó click nút Yêu cầu xóa. 

Lúc này Google sẽ đánh giá URL đó, khi Google đánh giá URL đó không còn tồn tại trên Website bạn yêu cầu Google loại bỏ những link này bằng cách nhấn vào nút Request Removal. 

Cách này bạn phải đợi 1 khoảng thời gian trong vòng 24 tiếng để Google loại bỏ hoàn toàn link này. 

Trên đây là những lưu ý nho nhỏ để giúp bạn làm SEO hiệu quả hơn. Nếu có ý tưởng nào hay hơn xoay quanh chủ đề này hãy để lại comment nhé. 

 

Bình luận

Để lại bình luận

Email và số điện thoại sẽ không được công khai. Những trường bắt buộc được đánh dấu *

Repository deleted Your repository has remove
Loading